Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2008

Ăn đậu nành sống gúp giảm cholesterol

Ăn đậu nành sống gúp giảm cholesterol
Theo tiến sĩ James Anderson thuộc Trường Đại học Kentucky (Mỹ) cho biết, việc dùng trong 2 bữa ăn có đậu nành sống và sữa đậu nành hằng ngày (có thể là đậu phụ, sữa bột làm bằng đậu nành) có thể làm giãm ít nhất 9% cholesdterol gây bệnh tim mạch. Theo tiến sĩ James Anderson lượng low - density liprotein (LDL) hay còn gọi là cholesterol "gây hại" là tác nhân dẫn đến bệnh tim mạch, sẽ giãm (8-9%) nếu chúng ta hấp thụ được protein đậu nành sống dưới dạng 2 bữa đậu nành(khoảng 340 ml, hoặc 2 bữa đậu phụ (khoảng 57g) mỗi ngày. Nguyên do vi protein khiến cho các cảm thụ thể của LDL trên gan làm việc tích cực hơn, và thải sạch chúng ra khỏi cơ thể.Ngoài ra protein đậu nành còn làm tăng hoạt động của các men phân hủy cholesterol. Đáng lưu ý là việc đúng nấu đậu phụ lại không gây phá hủy protein, vì chúng đã được ổn định. Ngoài ra tác dụng làm giãm cholesterol cũng được tìm thấy trong những sản phẫm đậu phọng, đậu nành, bột đậu nành.Notes:(Chú ý:)Nam, nữ không được sử dụng nhiều trong bữa ăn uống hằng ngày vì sẽ đem lai vô sinh cho các bạn. Chỉ được sử dụng 2 bữa ăn tong tháng. Dùng chỉ định cho nhiều người lão, hay tuổi từ 40 trở lên.

Không có nhận xét nào: