Thứ Ba, 18 tháng 11, 2008

Củ cải chữa được rất nhiều bệnh

1. Chữa viêm khí quản cấp và mãn tính, ho nhiều đờm, khó thở:
Củ cải rửa sạch, thái từng sợi mỏng, trộn với mạch nha ăn hàng ngày.
2. Chữa đầy bụng, nôn ọe:
Củ cải rửa sạch, nghiền nát lấy nước, thêm một chút mật ong và nước trắng, đun sôi rồi ăn từ từ.
3. Chữa mất tiếng, khó nói:
Củ cải rửa sạch, vắt lấy nước, trôn với gừng sống, với liều lượng bằng nhau rồi ngậm từng ngụm trong cổ họng.
4.Hạ huyết áp:
Chọn củ cải tươi, rửa sạch, ép lấy nước pha với mật ong uống hằng ngày sẽ làm huyết áp giảm từ từ và trị được bệnh sơ cứng đông mạch.
5. Chống bệnh ung thư:
- Do củ cải có nhiều chất Xenluloza có tác dụng thu hút các vi khuẩn, các dị tật và các tế bào hoại tử, từ đó tăng cường năng lực chông ung thư của cơ thể.
Ngoài ra la củ cải khi đun lấy nước súc miệng, có thể chữa được bệnh đau họng.Trong các món ăn nếu có một it củ cải sẽ rất thuận lợi trong việc tiêu hóa, đồng thời kích thích việc hình thành vitamin B1 trong ruột. (ST)

Không có nhận xét nào: